Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh “ghi điểm” với nhà tuyển dụng

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số các kinh nghiệm để các bạn có thể có được lá đơn xin việc bằng tiếng Anh ứng tuyển vào công việc mà mình mong muốn.

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh như thế nào để có thể đốn gục và ghi điểm với nhà tuyển dụng như thế nào? Bạn có thể là người có kĩ năng giao tiếp tiếng Anh giỏi nhưng khi nếu bạn không thể tạo ấn tượng tốt ở vòng hồ sơ với đơn xin việc được đánh giá cao. Bài viết hôm nay, trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương xin được đưa ra một số các chia sẻ với các bạn như sau.

1. Đơn xin việc bằng tiếng Anh có quan trọng không?

Đơn xin việc tiếng Anh là một bản giới thiệu đầy đủ những thông tin có liên quan đến bản thân người đi xin việc. Đơn xin việc không cần quá chi tiết về bản thân nhưng phải bao gồm những thông tin cá nhân cần thiết để người tuyển dụng có thể hiểu và nắm bắt được những thông tin cơ bản.

cach viet don xin viec bang tieng anh 1

Bên cạnh đó, sự logic và đầy đủ của thông tin cũng như cách trình bày nội dung gói gọn trong đơn xin việc cũng sẽ là một căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá về ứng viên của mình. Vì thế, bạn không nên sơ sài trong việc viết đơn xin việc bằng tiếng Anh. Nếu bạn có thể ghi điểm được với nhà tuyển dụng thông qua lá đơn xin việc của mình bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vượt qua các vòng phỏng vấn sau đó. Nhờ đó, cơ hội để bạn vượt qua các buổi phỏng vấn và đạt được vị trí công việc như mong muốn sẽ tốt hơn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số các kinh nghiệm để các bạn có thể có được lá đơn xin việc tốt nhất và tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc mà mình mong muốn.

2. Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn như thế nào?

Trên thực tế, mặc dù đã có sự chuẩn bị kĩ càng nhưng nhiều ứng viên vẫn gặp phải những sai sót trong cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh. Những sai sót đó vô tình tạo nên ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng dẫn đến cơ hội để có thể bước vào các vòng trong khó khăn hơn. Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số các lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh như sau:

– Về hình thức đơn xin việc bằng tiếng Anh

Trước hết, hình thức đơn xin việc bạn phải có một hình thức đẹp. Hình thức sẽ là yếu tố đầu tiên tác động đến người xem hồ sơ của bạn. Vì thế hãy lưu ý những điều sau:

+ Nếu tự viết đơn xin việc bằng tiếng Anh tay thì nên viết rõ ràng, sạch sẽ, đúng chính tả.

+ Nếu bạn đánh máy thì nên sử dụng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, cách dòng 1,5 và không cách đoạn. Nội dung trình bày nên tóm gọn trong một trang A4. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian đọc thư của bạn.

+ Tên thư nên được đặt bằng một dòng in nghiêng, mở đầu bởi từ dẫn ví dụ như: Salesman post (Dự tuyển vị trí nhân viên bán hàng). Chú ý, câu này sẽ được sắp xếp ngay sau địa chỉ người nhận và trước khi bắt đầu trình bày thư.

cach viet don xin viec bang tieng anh 2

– Về nội dung đơn xin việc bằng tiếng Anh

Như đã nêu ở trên, nội dung chắc chắn phải có 3 phần chính rõ ràng đó là: mở đầu, nội dung và kết luận. Trước khi tiến hành viết thư, ứng viên cần nêu một số thông tin cá nhân cơ bản và nơi tiếp nhận thư. Cụ thể trên cùng đơn thư cần ghi họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của bạn. Tiếp đến là ngày tháng viết thư. Sau đó là tên công ty, bộ phận tiếp nhận thư và vị trí bạn mong muốn ứng tuyển.

Thông tin cá nhân bạn phải ghi một cách chuẩn xác nhất tránh sự nhầm lẫn và sai sót trong quá trình sử dụng. Nội dung không được rườm rà, dài dòng. Tốt nhất nên nêu ra chuyên môn của bạn và một số điểm mạnh cá nhân để nhà tuyển dụng có thể thấy bạn tự tin hơn như sự thông minh, nhanh nhẹn, sẵn sàng chịu được mọi áp lực của công việc.

Bạn phải chắc chắn rằng những từ ngữ tiếng Anh bạn sử dụng phải đúng chính tả, đầy đủ ngữ nghĩa một cách gần nhất với những gì mà bạn muốn diễn đạt đến nhà tuyển dụng.

cach viet don xin viec bang tieng anh 3

3. Tham khảo mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Dưới đây là một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo:

Sincerely,

The HR Department

Grey-yards Media Entertainment

Dear Mr./Ms. ABC

I have recently come across your Sales Manager job posting on the (job portal). I would be interested in applying for this position.

I have vast experience in sales, with more than ten years of experience in(ABC).

Currently, I am employed as the Sales and Marketing Director in one of the leading Internet Media companies in the US.

Please find enclosed my resume. My resume provides up-to-date information on my background and qualifications.

I look forward to hearing from you,

Thanks and Kind Regards,

Your Sincerely,

Trên đây là một số các chia sẻ của chúng tôi về cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

Thông tin tham khảo: học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, cách học giỏi tiếng Anh, Anh văn giao tiếp cơ bản.

Facebook Comments