Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Muốn học tiếng Anh cho người mới bắt đầu dễ dàng, bạn cần tìm cho mình phương pháp học hay, phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách học hiệu quả.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là điều không hề đơn giản, chặng đường này rất gian nan và khó khăn. Chỉ cần bạn có sự quyết tâm, có phương pháp học lý tưởng, phù hợp thì việc học lại trở nên vô cùng đơn giản. Hiểu rõ được tâm lý các bạn trẻ hiện nay, trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Bắt đầu tìm hiểu xem đó là những phương pháp nào nhé!

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bắt đầu ngay với các thì tiếng Anh

Dù bạn học bất kỳ nội dung gì, kiến thức nào thì vẫn phải tuân thủ theo quy tắc của các thì tiếng Anh. Vì vậy hãy bắt đầu đơn giản nhất với cấu trúc các thì, học và luyện theo thật rõ ràng mới chuyển đến các loại cấu trúc khác. Trong tiếng Anh có 12 thì đơn giản, bạn hãy nắm chắc cách sử dụng, cấu trúc các thì và áp dụng thành thạo vào thực tế thì bạn sớm chinh phục ngay được ngôn ngữ này.

>>> Xem thêm: trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương.

Tìm tài liệu đáng tin cậy

Có quá nhiều phương pháp và giáo trình chất lượng nhưng bạn không biết phải chọn lựa chúng thế nào. Để tìm được một cuốn tài liệu phù hợp, quan trọng nhất là bạn biết mình đang ở trình độ nào.

Hãy thử các bài test tiếng Anh cho người mới bắt đầu miễn phí trên mạng để đánh giá sát nhất khả năng của bạn và tìm hướng đi phù hợp. Để tránh nhàm chán, bạn không nên chỉ chọn tài liệu tiếng Anh bằng các loại sách, tài liệu văn bản mà cần kết hợp các tài liệu dưới dạng podcast, audio, video, bài hát, phim ảnh,…

Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi- sợi dây gắn kết bền chặt.

Để có được tình yêu tiếng Anh như đã nói ở trên, chúng ta cần tự tìm một sợi dây gắn kết nào đó giữa bản thân mình với tiếng Anh. Nghe tiếng Anh thường xuyên là cách tạo sự gắn bó tốt nhất đối với người mới bắt đầu học Anh ngữ. Nghe tiếng Anh không nhất thiết cứ phải nghe một cách quá nghiêm túc, phải căng hết các nơron thần kinh để bắt từng từ mà diễn giả nói, việc tạo áp lực là không tốt. Hãy để tiếng Anh đến với chúng ta một cách thật nhẹ nhàng, thư giãn. Bạn có thể nghe nhạc Anh, nghe đài, hay xem một bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh,… Bật mí là hãy tìm cho mình một thần tượng ở quốc gia nói tiếng Anh, việc đó sẽ giúp bạn hăng hái hơn trong việc tìm kiếm và nghe các bài tiếng Anh liên quan đến thần tượng mà vô cùng thư giãn. Nhưng hãy duy trì thói quen đó liên tiếp và lâu dài nhé! Việc luyện nghe hàng ngày sẽ giúp tạo môi trường trong việc học các kỹ năng nâng cao hơn sau này và luyện cho bạn cách phát âm, nối âm chuẩn trong giao tiếp. Nghe và bắt chước, thật đơn giản, sẽ bổ trợ rất nhiều cho phát âm và giọng điệu của bạn.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ và đặt câu

Câu được tạo lên bởi các từ, nên muốn nói được một câu hoàn chỉnh và diễn đạt hết ý của mình chúng ta cần có một khối lượng từ vựng đồ sộ. Theo cách học truyền thống, nhiều người bắt đầu học tiếng Anh học từ mới bằng cách viết đi viết lại từ đó ra giấy cho tới khi thuộc lòng thì thôi. Cách học đó tuy thực tế nhưng lại không hiệu quả. Nếu một ngày bạn đặt mục tiêu học 10 từ mới theo cách học đó mà không có sự áp dụng vào trường hợp cụ thể ngay, bạn sẽ rất dễ quên sau hai, ba ngày sau đó. Vì vậy, việc học từ theo cụm và đặt câu với từ đó là cách học hiệu quả nhất, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn, sử dụng chính xác hơn.

Luyện tập thường xuyên

Luyện tập, ôn lại kiến thức hàng ngày là chất xúc tác tốt nhất trên lộ trình theo đuổi tiếng Anh của người mới bắt đầu học. Bạn luôn luôn phải tìm cách đánh thức, làm sống dậy tất cả các kiến thức, kỹ năng dường như đã ngủ quên trong đầu. Luyện tập đó là một điều kiện đủ giúp người mới học tiếng Anh chạm tay tới mục tiêu sớm hơn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ít nhất khoảng 30 phút để ôn lại từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp đã học. Việc học nhóm là rất cần thiết và hữu ích, chúng ta có thể hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học, hơn nữa có bạn cùng học chúng ta sẽ cảm thấy có động lực hơn, đặc biệt là trong quá trình luyện nói. Chắc hẳn, ai ai cũng đều rất quen thuộc với một câu nói nổi tiếng của nhà văn lớn người Trung Quốc- Lỗ Tấn: “Trên con đường của người thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Hơn nữa, việc học ngoại ngữ phần lớn phụ thuộc vào sự cố gắng của chính bản thân người học. Càng chăm chỉ, tích cực học hỏi bao nhiêu thì các kỹ năng càng tiến bộ, thuần thục bấy nhiêu, kết quả của sự cần cù sẽ được thể hiện rõ ở khả năng sử dụng tiếng Anh của người học.

>>> Xem thêm: trung tam Anh ngu tai Binh Duong.

Thường xuyên trau dồi kiến thức cũng là một từ khóa cần được mã hóa trong đầu của mỗi người bắt đầu học tiếng Anh. Không chỉ là học từ nhiều nguồn sách vở, giáo trình khác nhau mà có thể học ở tất cả mọi nơi có sự hiện hữu của tiếng Anh. Ngày nay, tiếng Anh được “phủ sóng” ở tất cả mọi nơi, từ những khẩu hiệu, quảng cáo cho đến những tên quán, tên thương hiệu đều được đặt bằng tiếng Anh để gây ấn tượng. Đó cũng có thể là một nguồn dồi dào giúp chúng ta tăng vốn từ vựng. Vì vậy, bản chất của việc học ngôn ngữ là phải năng động và tích cực thu thập, tìm tòi để nâng cao kỹ năng cho bản thân.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Chỉ cần bạn nắm rõ các phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà Apax chia sẻ ở trên thì việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, cách tự học tiếng Anh ở nhà, cách học tiếng Anh giao tiếp.

Facebook Comments