Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Học tiếng anh thiếu nhi qua bài hát đơn giản mà hiệu quả

Để bé yêu nhanh chóng làm quen với tiếng anh cha mẹ hãy dành thời gian cho con học hát mỗi ngày. Những bài hát tiếng anh thiếu nhi sẽ giúp bé dễ dàng tiếp cận được ngôn ngữ mới.

Để bé yêu nhanh chóng làm quen với tiếng anh cha mẹ hãy dành thời gian cho con học hát mỗi ngày. Những bài hát tiếng anh thiếu nhi sẽ giúp bé dễ dàng tiếp cận được ngôn ngữ mới. Chỉ với 5 phút mỗi ngày cách học này nên áp dụng từ sớm để trẻ nắm bắt tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Muốn có kết quả tốt trong quá trình học cần lưu ý một số vấn đề. Các bậc phụ huynh cần làm gì để con học hát có hiệu quả?

Học tiếng anh thiếu nhi qua bài hát là phương pháp học hiệu quả

Chọn bài hát phù hợp cho trẻ nghe không cần hiểu

Học tiếng anh thiếu nhi quan trọng phần nghe và nói vì ở độ tuổi này phù hợp nhất để phát triển những kỹ năng này cho trẻ. Bài hát được chọn có độ khó tăng dần để con tiếp thu một cách tốt nhất. Bé sẽ nghe nhạc một cách hứng thú bởi giai điệu vui nhộn, từ ngữ đơn giản. Chưa cần phải hiểu nghĩa là gì cái chính là bé học được cách phát âm chuẩn.

Hãy vào Youtube để tìm kiếm bạn sẽ thấy có rất nhiều bài hát tiếng anh được sử dụng trên toàn thế giới. Phải kể đến những cái tên quen thuộc như ABC Song, Finger Family Collections, Shapes Song, Wheels On The Bus,… Hãy dành ít nhất 5 phút mỗi ngày để cho trẻ nghe nhạc và tốt nhất nên cho con xem cả video sẽ giúp ghi nhớ tốt hơn.

Bắt chước học hát tiếng anh

Một trong những cách học tiếng anh thiếu nhi hiệu quả đó chính là rèn luyện phát âm bằng cách bắt chước hát theo những ca khúc yêu thích. Bạn có thể thấy những từ vựng được sử dụng trong bài hát khá đơn giản. Bé nghe vài lần là có thể hát theo. Chẳng hạn như: Mommy finger mommy finger! Where are you? Here I am! Here I am! How do you do?”

Để tăng hứng thú cho trẻ trong khi hát bạn có thể chuẩn bị cho bé một số loại đồ chơi mô phỏng đàn hay micro. Đây là một cách để trẻ bộc lộ niềm đam mê, năng khiếu của trẻ. Muốn làm được điều này cha mẹ phải là những người đồng hành cùng con.

Dạy con học những từ vựng đơn giản

Đối với tiếng anh thiếu nhi, đặc biệt là các bé mẫu giáo bạn chỉ nên dạy chúng những thứ đơn giản. Đảm bảo bé sẽ cảm thấy vui vẻ và hào hứng mỗi khi được học tiếng anh thiếu nhi. Một số từ vựng thường xuất hiện trong các hát tiếng anh thường xoay quanh chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Các bé sẽ thích thú với những bài hát tiếng anh

Các con vật, màu sắc hay số đếm,… là những gì bạn cần học để dạy cho con. Khi chọn bài cần lưu ý đến vấn đề này. Trong quá trình dạy học nên chuẩn bị các video bài hát theo chủ đề. Chẳng hạn hôm nay bạn cho bé nghe bài hát về chủ đề các con vật thì hôm sau nhớ mở lại cho trẻ nghe. Đây là cách ôn luyện hiệu quả để các em ghi nhớ tốt nhất.

Đối với trẻ nhỏ có thể dạy từ vựng liên quan đến gia đình như Daddy, mom, brother,.. hay các con vật quen thuộc như Dog, cat, pig. Tính từ chỉ màu sắc như màu vàng (yellow), màu đỏ (red),… Tất cả những từ vựng đó trẻ sẽ tiếp thu tốt trong độ tuổi này. Hãy tìm hiểu để dạy con một cách khoa học.

Đó là những phương pháp dạy tiếng anh thiếu nhi qua bài hát mà cha mẹ nên biết. Để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình dạy học cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Phụ huynh nên tìm hiểu để dạy con đúng chuẩn, mang đến hiệu quả tốt nhất. 

Facebook Comments