Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Kinh nghiệm dạy tiếng anh lớp 1 hiệu quả nhất

Hiện nay xu hướng cho trẻ học tiếng anh từ nhỏ đã phổ biến. Tùy vào từng độ tuổi chúng ta cần có phương pháp dạy phù hợp. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm dạy tiếng anh lớp 1 hiệu quả nhất.

Hiện nay xu hướng cho trẻ học tiếng anh từ nhỏ đã phổ biến. Tùy vào từng độ tuổi chúng ta cần có phương pháp dạy phù hợp. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm dạy tiếng anh lớp 1 hiệu quả nhất.

Có nên tự dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1

Có số gia đình cho trẻ học tiếng anh thường thì thuê gia sư tiếng anh hay gia đình ai có khả năng tiếng thì cũng có thể tự dạy. Nhưng nhiều lúc phương pháp này không đạt kết quả cao lắm bởi vì các bạn khó thể kiểm soát được sự tiến bộ của con em mình cũng như khó có thể lựa chọn một cuốn giáo trình hợp lý phù hợp nhất với khả năng cũng như trình độ tiếp thu của con trẻ khi mà sách tiếng anh dành cho trẻ em tràn lan như hiện nay. Tiếng anh lớp 1 là giai đoạn giúp bé nắm vững được kiến thức căn bản nên cần chú trọng.

Image result for english and children

Cần chọn sách tiếng anh lớp 1 phù hợp cho bé

Phương pháp giúp bé học từ vựng nhanh nhất

Các bé học lớp 1 đa phần đều đang làm quen với tiếng Anh hoặc học những kiến thức cơ bản. Vì vậy, ở giai đoạn này bố mẹ nên hướng dẫn bé học nhẹ nhàng, thoải mái nhất để bé không bị nhàm chán và tiếp thu hiệu quả.

Với việc học từ vựng tiếng Anh, dạy trẻ bằng phương pháp mô tả thông qua thẻ tranh sẽ tạo ra sự tò mò để bé xem và đoán. Ngoài ra mỗi ngày hay mỗi buổi học, bố mẹ nên cho bé học với một lượng từ vừa phải để tránh việc bé học quá nhiều dẫn đến chán nản đối với tiếng Anh.

Để quá trình học diễn ra thú vị hơn, bạn có thể tổ chức các hoạt động vui chơi để bé tham gia như đọc tên đồ vật, con vật trong truyện tranh… Các bé có thể học từ vựng qua các bài hát với những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể tìm các bài hát tiếng Anh trực tuyến hoặc bật karaoke để trẻ tập hát theo. Việc này không chỉ giúp bé nhớ từ lâu mà còn tập khả năng phát âm cho trẻ.

Từ vựng khá cần thiết khi bé bắt đầu học

Phương pháp dạy cách phát âm cho bé

Ở độ tuổi này có thể trẻ chưa nhớ hết bảng chữ cái nên khó để áp dụng phương pháp truyền thống là đọc giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất để dạy trẻ là thông qua những trò chơi, bài hát hay kể chuyện bằng tiếng Anh. Hãy để việc học phát âm trở nên tự nhiên nhất để các bé cảm thấy nhẹ nhàng, không gò bó ép buộc.

Image result for christmas carols

Bé cần được luyện phát âm chuẩn từ bé

Cách dạy ngữ pháp cho bé

Ngữ pháp tiếng Anh thường được biết đến là những nội dung khá khô cứng và nhàm chán. Vì vậy, làm sao để trẻ học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả là một trong những câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đặt ra.

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh, trước tiên bố mẹ hãy dạy cho bé quy tắc sử dụng ngữ pháp bằng cách lồng ghép những nội dung này vào trò chơi hay trong lúc học nói để trẻ dễ ghi nhớ. Bên cạnh đó, hãy cho các em đọc càng nhiều càng tốt vì đọc giúp trẻ tập làm quen và nhận biết tốt các cấu trúc ngữ pháp.

Tuy nhiên, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng lúc mà nên dạy bé một cách có hệ thống. Ngoài ra cần tập trung vào một nội dung nhất định cho đến khi trẻ nắm vững để các em không bị phân tán sự tập trung. Trong quá trình học, người dạy nên đưa ra ví dụ minh họa cho từng cấu trúc ngữ pháp và chỉ chuyển sang bài học mới khi bé đã hiểu rõ những nội dung đã học trước đó.

Dạy ngữ pháp cho bé là khá cần thiết

Hi vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có được phương pháp dạy tiếng anh lớp 1 hiệu quả nhất. 

Facebook Comments