Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Những câu nói tiếng Anh hay sâu sắc về gia đình

Với những câu nói tiếng Anh hay về gia đình này bạn có thể ghi nhớ vào điện thoại hoặc cuốn sổ tay của mình để có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần đến.

Những câu nói tiếng Anh hay sâu sắc về gia đình không những giúp bạn có thể hiểu thêm những giá trị sâu sắc mà còn có thể giúp bạn học tiếng Anh một cách tốt nhất.

Rất nhiều bạn tìm kiếm những câu nói tiếng Anh hay và sâu sắc về chủ đề gia đình bên cạnh những chủ đề khác như cuộc sống, tình bạn, tình yêu. Vì thế, trong bài viết này, trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn sẽ giới thiệu đến các bạn một số các câu nói hay được nhiều người tâm đắc.

nhung cau noi tieng anh hay sau sac 1

Những câu nói tiếng Anh hay sâu sắc về gia đình

– Family is like music, some high notes, some low notes, but always a beautiful song.

=> Tạm dịch: Gia đình giống như bản nhạc, có nốt thăng, nốt trầm, lúc vui, lúc buồn nhưng nó là bài hát tuyệt đẹp.

=> Jesse Joseph ca ngợi tình cảm gia đình. Đây là câu nói về gia đình hay và ý nghĩa thể hiện được gia đình luôn là tình cảm đẹp đẽ, không có gì sánh bằng.

– A man should never neglect his family for business.

=> Tạm dịch: Một người đàn ông không bao giờ bỏ bê gia đình của mình để kinh doanh.

– Rejoice with your family in the beautiful land of life!

=> Tạm dịch: Hãy vui vẻ với gia đình trên mảnh đất tươi đẹp của cuộc sống này.

=> Đây là câu nói về gia đình hay, ngắn gọn nhưng đã thể hiện được yêu thương, tình cảm dành cho gia đình.

– Family is the most important thing in the world.

=> Tạm dịch: Gia đình là điều quan trọng nhất trên đời.

– You can kiss your family and friends good-bye and put miles between you, but at the same time you carry them with you in your heart, your mind, your stomach, because you do not just live in a world but a world lives in you.

=> Tạm dịch: Bạn có thể hôn gia đình và bạn bè của bạn chào tạm biệt và đặt dặm giữa bạn, nhưng đồng thời bạn mang chúng với bạn trong trái tim của bạn, tâm trí của bạn, dạ dày của bạn, bởi vì bạn không chỉ sống trong một thế giới mà là một thế giới sống ở bạn.

– A happy family is but an earlier heaven.

=> Tạm dịch: Có một gia đình hạnh phúc giống như bạn được lên thiên đường sớm vậy.

– When I was a boy of fourteen, my father was so ignorant I could hardly stand to have the old man around. But when I got to be twenty-one, I was astonished at how much the old man had learned in seven years.

=> Tạm dịch: Khi tôi còn là một cậu bế mười bốn tuổi, cha tôi quá dốt nát đến nỗi tôi khó có thể đứng dậy để có được ông già xung quanh. Nhưng khi tôi hai mươi mốt tuổi, tôi ngạc nhiên về việc ông già đã học được bao nhiêu trong bảy năm.

– The strength of a nation derives from the integrity of the home.

=> Sức mạnh của một quốc gia xuất phát từ sự toàn vẹn của ngôi nhà.

nhung cau noi tieng anh hay sau sac 2

– A mother’s love for her child is like nothing else in the world. It knows no law, no pity, it dares all things and crushes down remorselessly all that stands in its path.

=> Tạm dịch: Tình yêu của một người mẹ đối với đứa trẻ của cô ấy không giống như bất cứ thứ gì khác trên thế giới. Nó không biết luật pháp, không thương hại, nó dám làm tất cả mọi thứ và nghiền nát vô cùng tất cả những gì đứng trong con đường của nó.

– A home is not a mere transient shelter: its essence lies in the personalities of the people who live in it.

=> Tạm dịch: Nhà không chỉ là nơi trú chân tạm thời: cái cốt lõi của maiis ấm nằm ở trong tính cách của những con người sống ở trong ngôi nhà đó.

– If you have a place to go, is a home. If you have someone to love, is a family. If you have both, is a blessing.

=> Tạm dịch: Nơi để bạn đi về, đó gọi là nhà. Người mà bạn yêu thương, gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai cái đó, bạn đã được ban phước lành.

=> Nếu bạn có nhà về, có người mà bạn yêu thương, bạn chính là người may mắn. Câu nói hay về gia đình bằng tiếng Anh trên đây đã nói ra được điều đó.

– Family quarrels are bitter things. They don’t go according to any rules. They’re not like aches or wounds, they’re more like splits in the skin that won’t heal because there’s not enough material.

=> Tạm dịch: Gia đình cãi vã là những điều cay đắng. Họ không đi theo bất cứ quy luật nào. Chúng không giống như đau nhức hay vết thương, chúng giống như vết nứt ở trên da sẽ không lành lạnh bởi không có đủ chất liệu.

– This was the trouble with families. Like invidious doctors, they knew just where it hurt.

=> Tạm dịch: Đây là rắc rối với gia đình. Giống như bác sĩ vô danh, họ chỉ biết nơi nó bị tổn thương.

– What can you do to promote world peace? You should go home and love your family.

=> Tạm dịch: Bạn có thể làm gì để thúc đẩy hòa bình cả thế giới ư? Điều bạn có thể làm đó là về nhà và yêu thương gia đình bạn.

– Family where the life begins and the love never ends.

=> Tạm dịch: Nhà là nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi mà tình yêu không bao giờ kết thúc.

=> Tình cảm gia đình là điều vô cùng thiêng liêng, ai cũng muốn trân trọng. Hãy cùng chia sẻ câu nói hay về gia đình bằng tiếng Anh này để mọi người cùng cảm nhận.

Với những câu nói tiếng Anh hay về gia đình này bạn có thể ghi nhớ vào điện thoại hoặc cuốn sổ tay của mình để có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần đến. Hoặc bạn có thể lựa chọn câu nói tâm đắc nhất để học và ghi nhớ chúng.

Bạn có thể tham khảo: những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn, nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâubí quyết học tiếng Anh.

Facebook Comments