Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Những lý do khiến việc tự học tiếng Anh ở nhà không đạt hiệu quả

Nhiều bạn trẻ chọn tự học tiếng Anh ở nhà để tiết kiệm chi phí cũng như học nhiều hơn. Nhưng tự học tại nhà lại không đạt hiệu quả vì những lý do sau.

Những lý do khiến việc tự học tiếng Anh ở nhà không đạt hiệu quả

Nhiều bạn trẻ chọn tự học tiếng Anh ở nhà để tiết kiệm chi phí cũng như học nhiều hơn. Nhưng đôi khi tự học tại nhà lại không đạt hiệu quả vì mắc phải những lý do sau.

Dễ mất tập trung

Khi học, chúng ta thường dễ bị mất tập trung, lưt mạng xã hội hoặc nhìn ngắm khung cảnh xung quanh. Do đó trước khi học, bạn hãy tắt wifi và tập trung toàn bộ vào việc học. Cố gắng luyện tập sự tập trung theo mức độ tăng dần, sau khi học được khoảng 1 tiếng, nên thư giãn một chút rồi quay trở lại việc học.

Không có mục tiêu học cụ thể

Nhiều bạn đặt mục đích học rất chung chung như: du học, giao tiếp như người bản xứ,… Thay vào đó, để quá trình tự học tiếng Anh ở nhà tốt thì nên có một mục tiêu cụ thể. Mục tiêu càng cụ thể, bạn sẽ càng biết được bản thân cần làm gì những gì tiếp theo và soạn cho mình một lộ trình các bước học.

Không có mục tiêu  cụ thể

Không có lộ trình học rõ ràng

Đây là khó khăn thường thấy nhất khi tự học tiếng Anh ở nhà. Các bạn thường không biết nên xây dựng một lộ trình học cụ thể như thế nào cho mình cũng như phù hợp và logic như thế nào. Nếu lúng túng, bạn hãy xem lại mục tiêu ban đầu, rồi xác định xem mình có thể làm được những gì để đạt được? Bạn cần ghi ra bước 1, bước 2,…và dựa theo đó mà thực hiện. Đấy là bạn đã tự xây dựng cho mình lộ trình học rồi đấy.

Có quá nhiều tài liệu

Quá nhiều tài liệu để học

Trên thị trường có quá nhiều đầu sách tiếng Anh, nguồn tài liệu dễ làm bạn bị rối, chưa kể những tài liệu không rõ nguồn gốc, không đáng tin cậy, làm giảm đi tính chính xác trong quá trình tự học. Bạn có thể tìm tài liệu học ở các nhà sách, trung tâm ngoại ngữ lớn, nguồn tài liệu ở đấy vẫn đáng tin cậy và uy tín hơn. Bạn nên chọn tài liệu phù hợp với trình độ và theo từng cấp độ đi lên để nâng cao kỹ nâng.

Không thể tự sửa phát âm

Khi tự học tiếng Anh ở nhà, bạn chỉ có thể bắt chước theo những bài học phát âm trên mạng nên sẽ khôngnhận ra được lỗi sai trong phát âmcủa mình. Do đó hãy chọn những video dạy phát âm cụ thể, có hướng dẫn các khu hình phát âm chi tiết và kiểm chứng lại bằng một tấm gương.

Không phân bổ thời gian học tập hợp lý

Phân bố thời gian học hợp lý là một trong những yếu tố để quyết định hiệu quả của việc tự học tiếng Anh ở nhà. Để giảm tình trạng chán nản và có thêm động lực, bạn nên sắp xếp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết xen kẽ với nhau. Như dành 1 giờ để học phát âm , thêm 1 giờ nghe nói, sau đó nghỉ ngơi, … Thời gian học và các kỹ năng được rải đều trong các ngày sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và không mau nản.

Những khó khăn trên bất kì ai khi tự học tiếng Anh ở nhà cũng gặp phải. Để khắc phục ngoài việc cố gắng mà còn phải nắm rõ, biết được những khó khăn đó để vượt qua. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra và vượt qua những khó khăn.

Facebook Comments