Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Phương pháp hay chỉ có tại trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương

Trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương chia sẻ một số phương pháp dạy học hiệu quả, giúp các bậc phụ huynh có thể dạy bé học tiếng Anh ngay tại nhà.

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ không thể thiếu. Vì vậy, việc trang bị tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ đã trở nên cấp thiết và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu không có những cách thức đúng đắn thì kết quả có thể sẽ đi ngược lại với những kỳ vọng của phụ huynh. Hiểu rõ được điều này, trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà.

Trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương giới thiệu những phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp hay chỉ có tại trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương

Xây dựng lịch học khoa học và liên tục

Muốn trẻ có tiếng Anh hiệu quả cha mẹ cần xây dựng cho trẻ lịch học tiếng Anh khoa học và nghiêm ngặt. Không nên dạy trẻ một ngày và bỏ một ngày vì sẽ khiến trẻ xao nhãng việc học. Cách dạy trẻ học ngoại ngữ tốt nhất là hình thành thói quen học tập cho trẻ, mỗi ngày cha mẹ đều lên kế hoạch dạy trẻ vào đúng khung giờ cố định. Về lâu về dài, tự ý thức trẻ sẽ biết rằng, đến giờ đó trẻ sẽ được học ngoại ngữ.

Học mà chơi, chơi mà học

Có nhiều cách dạy tiếng Anh trẻ em khác nhau. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào, phụ huynh hay giáo viên cũng cần phải có một tư tưởng rõ ràng rằng: giúp con học tiếng Anh phải tạo ra một môi trường trải nghiệm, một sân chơi nhiều sắc màu đa dạng, để khơi gợi niềm yêu thích và hứng thú học tập từ con trẻ. Tránh việc đè nặng tư duy “dạy” và “học”, khiến việc học hỏi, tìm tòi một ngôn ngữ mới của con trẻ trở thành một áp lực vô hình, khiến trẻ sợ học. Giai đoạn này, hãy cho trẻ tiếp cận với ngôn ngữ mới, để tạo tình yêu cho bé với môn học này chứ không phải là để bé học tốt ngay từ khi bé học mẫu giáo, bởi ở độ tuổi này, trẻ chưa hiểu hết được cuộc sống.

Tập trung vào các hoạt động và hình ảnh, hơn là lý thuyết

Nhiều sai lầm mà trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương thường thấy khi dạy tiếng Anh trẻ em đó là quá chú trọng vào lý thuyết, hay các vấn đề ngữ pháp học thuật mà quên mất rằng tâm lý của trẻ khi học luôn mong muốn sự thoải mái. Vì thế khi dạy cho trẻ, chúng ta cần có những cách tiếp cận mới tốt hơn.

Bất kỳ hoạt động nào như: trò chơi, diễn kịch, các trò chơi tương tác với hình ảnh sinh động,… sẽ giúp trẻ tham gia tự nhiên và hào hứng với môi trường tiếng Anh. Chính những điều đó sẽ là nền tảng cho tương lai ham học hỏi và đạt kết quả học tập tốt của trẻ.

Phương pháp hay chỉ có tại trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương

Nghe nói nhiều hơn đọc viết

Giai đoạn đầu của việc học ngoại ngữ, trẻ chủ yếu học qua việc sao chép bắt chước. Và kỹ năng nghe nói là những kỹ năng đầu tiên trẻ cần được học khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới. Hơn nữa, tập trung nhiều vào nghe nói sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn. Đương nhiên điều này có được cũng phụ thuộc nhiều vào nguồn nghe (giáo viên bản địa, hoặc băng đĩa tiếng Anh chuẩn). Thông thường thì để đảm bảo nhất phụ huynh có thể sử dụng nhiều hơn các chương trình hướng dẫn phát âm, nghe nói tiếng Anh qua băng đĩa, tivi.

Duy trì thói quen luyện tập tiếng Anh hàng ngày

Trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương khuyên các bậc phụ huynh nếu muốn con em mình học tốt tiếng Anh thì phải tạo môi trường, giúp con học tiếng Anh mỗi ngày, và tạo cho các bé thói quen học tiếng Anh hàng ngày để các bé thẩm thấu tiếng Anh một cách tự nhiên, tránh kiến thức bị mai một. Cha mẹ hãy chọn những chủ đề gần gũi với bé như gia đình, đồ dùng, nhà bếp,… các chủ đề đó gần gũi trong cuộc sống, vì thế bạn có thể kiểm tra kiến thức của bé bất cứ khi nào.

Lời khuyên cho bạn

Các bạn đã nghe đến “công nghệ thực tế ảo” chưa, cụm từ này được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng nó giáo dục chưa? Tôi vừa mới được bạn bè giới thiệu cho cuốn sách “Magical Nature” – Tuyệt chiêu giúp bé hiểu thiên nhiên và học tiếng Anh hiệu quả.

Ngoài nội dung như sách bình thường ra thì bạn chỉ cần chĩa smartphone đã được cài đặt phần mềm thực tế ảo vào các trang giấy, hình ảnh 3D sẽ hiện ra luôn. Sử dụng cùng các trang sách để trải nghiệm thế giới muôn loài một cách “không thể thật hơn” với hành động “chạm” vào các con vật vô cùng thích thú. Giải pháp học như thế này vừa hay, vừa sinh động, lại giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ hơn và thực tế hơn so với chỉ đọc sách.

Sách bao gồm

• 49 loại cá đại dương: cá mập, cá heo, cá voi, cá hoàng đế, cá mặt trăng, cá ăn thịt người, cá chó, cá đĩa,…

• 27 loại động vật thiên nhiên hoang dã từ Châu Phi xa xôi đến rừng rậm nhiệt đới: voi, hổ, báo, gấu, hươu, gorilla, sói, linh cẩu, ngựa vằn, hà mã, tê giác,…

• 07 loại chim: vẹt, bồ câu, đại bàng, chim sẻ,…

• 09 loại khủng long cổ đại: khủng long thần sấm, khủng long sát thủ, khủng long ăn thịt,…

Phương pháp hay chỉ có tại trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương

Với những phương pháp mà trung tam Anh ngu tai Binh Duong đã chia sẻ ở trên, hi vọng phần nào đó có thể giúp các bậc phụ huynh có định hướng để dạy trẻ học tiếng Anh tốt nhất, đồng thời đây là những phương pháp dạy học hay, giúp trẻ dễ nhớ. Phụ huynh có thể tham khảo để có thể dạy bé học hiệu quả nhé! Chúc các bậc phụ huynh dạy bé hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm: cách học tiếng Anh hiệu quả nhất, cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà, tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.

Facebook Comments