Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Tìm kiếm những cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sao cho hiệu quả nhất là điều mà nhiều người tìm kiếm. Tất cả sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Trong xã hội hiện nay, tiếng Anh đã len lỏi trong tất cả mọi lĩnh vực, đời sống, do vậy việc có kiến thức về tiếng Anh là điều bắt buộc. Nhưng với việc học tiếng Anh cho người mới bắt đầu có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn do bạn không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào để hiệu quả. Nhưng nếu bạn xác định được rõ ràng lý do và tìm được một phương pháp học phù hợp thì ban có thể nhanh chóng chinh phục được ngoại ngữ này. Về mục đích thì tự bạn phải xác định được còn về phương pháp thì hãy tham khảo bài viết đưới đây của chúng tôi.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Trong bài viết này, trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng xin chia sẻ tới bạn đọc một vài phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Việc học tiếng Anh đôi khi không cần bạn phải ngồi vào bàn học và tập trung mà có thể học được trong vô thức. Nghĩa là việc học tiếng Anh diễn ra ngay cả khi bạn không có chủ đích phải học và cũng chẳng cần phải thật tập trung quá nhiều. Cách học đó chính là nghe tiếng Anh thật nhiều. Khi bạn nghe nhiều, bộ não sẽ tự động hấp thụ những âm thanh, giọng điệu, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh nghe được. Thậm chí ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói ra thành tiếng hoặc ghi chú lại.

Điều thú vị ở phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này là bạn có thể nghe cho dù không hiểu người khác đang nói gì. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào chỉ bằng cách lắng nghe. Đây được coi là cách học bản năng nhất của con người. Bạn có thể dễ dàng thấy được điều này ở những đứa trẻ. Khi còn nhỏ, trẻ chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe mọi người nói và cứ thể bắt chước theo dù không hiểu gì. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người khác nói và sau đó đạt được khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ thành thạo.

Vì vậy, điều bạn cần làm là hãy luyện nghe tiếng Anh trước khi bắt đầu. Ưu điểm của phương pháp này là có thể nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện thông qua TV, nghe nhạc, audiobook… Nếu thực sự có thời gian thì nên tới những nơi có nhiều người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau để nghe và làm quen với cách giao tiếp của họ. Hoặc nếu không thì có thể nghe những bài hát tiếng Anh và khi nghe bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày khi đi dạo, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn âm vang trong tai của bạn.

Học phát âm tiếng Anh chuẩn

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Song song với luyện nghe thì bạn cần phải phát âm chuẩn. Đây là lỗi cơ bản của nhiều người học tiếng Anh trước. Chính vì phát âm không chuẩn nên không thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo đươc. Cho nên cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là hãy học phát âm tiếng Anh thật chuẩn trước khi học kỹ năng khác.

Một trong những điều khó khăn nhất trong khi học cách phát âm là tiếng Anh xuất hiện một số âm mà tiếng Việt không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào đi chăng nữa chúng sẽ vẫn có những điểm tương đồng nhất định.

Việc cần làm khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh, để từ đó bạn có thể biết được từ nào đúng, từ nào sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ghost” (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “h” hay “g” đứng trước. Nhưng nếu bạn nắm rõ được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.

Học từ vựng kết hợp với hình ảnh

Bên cạnh việc phân chia từ vựng theo từng nhóm chủ đề thì khi có thể kết hợp bằng cách liên kết giữa từ vựng và hình ảnh. Bộ não chúng ta có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn nên đây là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu và ghi nhớ của bạn.

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa “gâu – gâu”, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó (dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ “sun” (mặt trời), “warm” (ấm áp) hay “hot” (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để “bật” ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

Vậy thay học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bằng cách ghi nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, bạn có thể kết nối chúng với hình ảnh bằng khi gặp một từ, cụm từ mới… Ngoài ra, bạn cũng nên đưa những từ vựng mới vào những ví dụ minh họa cụ thể để biết cách sử dụng trong trường hợp cụ thể.

Trên đây là ba phương pháp mà trung tam Anh ngu tai Da Nang. Với những phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này, bạn có thể trau dồi các kỹ năng tiếng Anh của mình mọi lúc, mọi nơi và thu lại những kết quả tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments