Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Top 5 bộ phim hay nhất mọi thời đại bạn nên “cày cuốc” để luyện tiếng anh

Tất nhiên rồi, nói đến luyện nghe tiếng Anh thì không thể nào không nhắc đến phương pháp học qua phim đúng không nào. Sau đây mình xin gửi tặng bạn 5 bộ phim học tiếng anh hay nhất mọi thời đại dựa trên trang IMDb (Internet Movie Database) - trang web đánh giá phim dựa vào bình chọn của người xem.

Tất nhiên rồi, nói đến luyện nghe tiếng Anh thì không thể nào không nhắc đến phương pháp học qua phim đúng không nào. Sau đây mình xin gửi tặng bạn 5 bộ phim học tiếng anh hay nhất mọi thời đại dựa trên trang IMDb (Internet Movie Database) – trang web đánh giá phim dựa vào bình chọn của người xem.

Học tiếng anh qua phim liệu có thực sự hiệu quả?

1. Nhà Tù Shawshank – The Shawshank Redemption (năm 1994)

Điểm IMDb: 9,3/10

Thể loại: Kịch

The Shawshank Redemption là một bộ phim tâm lý của Hoa Kỳ phát hành vào năm 1994, do Frank Darabont viết kịch bản và đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết của Stephen King, Rita Hayworth and Shawshank Redemption. Nội dung kể về hai tên tù nhân bị giam cầm trong vài năm qua trong cùng kết hợp,  tìm cách thức để tìm kiếm sự an ủi và cuối cùng đó là sự cứu rỗi. Mặc dù bị thờ ơ khi chiếu rạp và không thu đủ lợi nhuận để khỏa lấp chi phí làm phim, The Shawshank Redemption lại nhận được những lời nhận xét tích cực từ những nhà bình luận và sau đó nổi tiếng hơn. Nó tiếp tục được hoan nghênh bởi những nhà bình luận và khán giả, kể cả sau 14 năm từ khi được phát hành đầu tiên. Được đánh giá là một trong những bộ phim học tiếng anh  hay nhất mọi thời đại, đây là tác phẩm mà bạn không nên bỏ qua.

2. Bố già – The Godfather (năm 1972)

Điểm IMDb: 9,3/10

Thể loại: Kịch, Hình sự.

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo. Là tác phẩm luôn được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng phim uy tín. Câu nói trong phim của Vito Corleone : “I’m going to make him an offer he can’t refuse” – tạm dịch là “Tôi sẽ đưa ra lời đề nghị mà anh không thể từ chối” đã được bình chọn là câu thoại đáng nhớ thứ hai trong lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ. Bộ phim được coi là một trong những phim học tiếng anh hay nhất của lịch sử điện ảnh, nó luôn xếp ở các vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng phim hay uy tín.

Học tiếng anh qua phim là phương pháp được nhiều người áp dụng.

3. Kị Sĩ Bóng Đêm – The Dark Knight (năm 2008)

Điểm IMDb: 9,0/10

Thể loại: Hành Động, Hình sự, Kịch.

Với đề tài là một bộ phim về siêu anh hùng dựa trên bộ truyện tranh của DC Comic. Phim tái hiện cuộc đối đầu giữa Thiện – Ác giữa nhân vật Người Dơi – Một tỷ phú của thành phố Gotham quyết bảo vệ thành phố khỏi tội phạm với Joker – Một kẻ tội phạm tâm thần với những suy nghĩ và cảm xúc khác thường. 

4. Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn: Sự Trở Lại Của Nhà Vua – The Lord of The Rings: The Return of King (năm 2003)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hành động, Phiêu Lưu, Giả Tưởng.

The Lord of the Rings: The Return of the King) là bộ phim điện ảnh phiêu lưu kỳ ảo được đạo diễn bởi Peter Jackson – nhà đạo diễn từng giành giải Oscar năm 1994. Chúa tể những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua  là phần cuối của loạt phim này. Được đánh giá là phần hay nhất và đem lại doanh thu cao nhất cho nhà phát hành New Line Cinema. Đáng chú ý hơn là bộ phim học tiếng anh hay nhất này đã giành chiến thắng ở cả 11 đề cử giải Oscar, đây là một kỷ lục của giải Oscar, và cũng là lần đầu tiên và duy nhất một phim giả tưởng giành được giải Oscar cho Phim hay nhất.

5. Chuyện Tào lao – Pulp Fiction (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Là một bộ phim tâm lý tội phạm của Mỹ phát hành năm 1994 có bối cảnh quay tại Los Angeles với nhiều cảnh quay thuộc hàng kinh điển. Phim được nhiều tổ chức ca ngợi là phim hay nhất mọi thời đại. Nội dung phim chủ yếu xoay quanh các câu chuyện tào lao và rời rạc nhưng lại có sự gắn kết lạ kỳ.

Facebook Comments