Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương chia sẻ cách cải thiện kĩ năng viết

Trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương chia sẻ những bí quyết giúp bạn rèn luyện kĩ năng viết hiệu quả để có thể học tiếng Anh tốt.

Kĩ năng viết tiếng Anh là một trong những kĩ năng khó mà đa số người học tiếng Anh đều gặp vất vả khi học. Muốn cải thiện kĩ năng viết thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết đơn giản để cải thiện được khả năng viết tiếng Anh hiệu quả.

Rèn kĩ năng viết hãy luyện đọc nhiều hơn

Luyện đọc thường xuyên giúp bạn tích lũy thêm nhiều từ vựng và cấu trúc mới. Những quyển sách luôn chứa đựng rất nhiều kiến thức và cách hành văn hay. Bạn nên đặt một quyển sổ nhỏ bên cạnh khi đọc dùng ghi chú lại những ý hay khi cần. Cách học này trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương thấy rất chủ động và tự nhiên, tránh được cảm giác ngán ngẩm khi bạn ngồi vào bàn học.

Xác định rõ mục đích bài viết

Một email phàn nàn về dịch vụ của công ty sẽ khác với email giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, hay một bài luận về tình hình xã hội khác với bài luận để xin học bổng. Phân tích rõ đối tượng và mục đích bài viết giúp bạn lựa chọn được cách hành văn thật phù hợp và chính xác.

trung tâm anh ngữ tại Bình Dương

Sử dụng ngay những từ bạn vừa học được

Một đặc điểm dễ nhận thấy là chúng ta chỉ thường sử dụng 2/3 trên tổng số vốn từ chúng ta biết. Do đó, trong quá trình luyện viết, bạn nên cố gắng áp dụng những từ bạn vừa học vào câu. Một cuốn sổ tay ghi chú từ mới là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ từ mới, làm văn phong phong phú hơn và tránh lặp từ.

Lập dàn ý chi tiết trước khi viết

Ngạn ngữ có câu “If you don’t know where to go, then you’ll go to place you don’t want”. Lập dàn ý chi tiết giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cấu trúc bài viết, cũng như lựa chọn ý tưởng trình bày thật chuẩn xác. Điều này quan trọng với mọi bài viết và trong bất cứ ngôn ngữ nào.

trung tâm anh ngữ tại Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm rèn kĩ năng viết

Hãy viết những điều bạn thích

Động lực chính là yếu tố quan trọng khiến bạn học tập/làm việc. Đừng miễn cưỡng viết các vấn đề quá khó hoặc không thân thuộc với bạn. Trước hết, hãy tập trình bày những chủ đề bản thân bạn thật sự yêu thích bằng tiếng Anh và cố gắng hoàn thiện bài viết tốt nhất có thể. Sau đó, nhờ giáo viên góp ý cho bạn, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác rất vui và nhiều động lực viết tiếp sau khi nhận được phản hồi.

Sẽ vô cùng nhàm chán nếu như ngày nào bạn cũng viết về những chủ đề giống nhau. Hãy thử viết một câu chuyện với nhiều ngữ  cảnh và thì khác nhau. Nếu bạn đang viết một câu chuyện về một đứa trẻ, điều đó không chỉ dừng lại ở việc chúng thường xuyên khóc lóc. Bạn có thể là người mẹ đang kể chuyện về đứa con của mình, bạn cũng có thể ở vị trí là cô/cậu bé ấy để viết. Đứng ở vị trí của một người phụ nữ đang mang thai, nghĩ về đứa trẻ của mình không ngừng khóc – bạn đã từng nghĩ đến chưa?. Đừng viết một cách khuôn mẫu, hãy sáng tạo nội dung theo ý tưởng riêng của bản thân. Cách luyện viết như vậy còn giúp bạn tăng được vốn từ vựng của bản thân. Dần dần với việc luyện viết từ những chủ đề bản thân yêu thích, trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương tin rằng bạn sẽ có hứng thú hơn khi học tiếng Anh.

trung tâm anh ngữ tại Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm rèn kĩ năng viết

Hãy tìm một người sửa bài viết giúp bạn

Có một người bạn hiểu biết về tiếng anh để sửa bài viết cho bạn là vô cùng cần thiết. Một vài người bạn đọc bài viết sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều ý tưởng khác nhau. Bạn có thể nhờ họ chỉnh sửa toàn bộ bài viết hoặc một đoạn nhỏ mà bạn cảm thấy chưa tốt. Những người ngoài sẽ dễ dàng nhận ra lỗi sai – những lỗi mà bạn có thể không nhìn ra.
Bạn có thể nhờ bạn bè, anh chị, những người giỏi tiếng Anh để giúp mình sửa bài viết. Nếu theo học ở những trung tâm, lớp dạy tiếng Anh thì trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương khuyên bạn là hãy nhờ trực tiếp giáo viên tiếng Anh của mình để họ giúp bạn sửa lỗi trực tiếp này. Sau mỗi bài sửa, bạn sẽ thấy trình độ kĩ năng viết của bản thân được cải thiện hơn.

Tìm địa điểm tốt nhất để viết

Bạn có thể chọn những địa điểm và thời gian khác nhau trong ngày để viết. Bạn có thể viết buổi tối, hay cố gắng dậy sớm hơn 15 phút để viết vào buổi sáng. Có thể sẽ có rắc rối trong khi luyện viết nơi mà có nhiều tiếng ồn. Hãy tìm một nơi yên tĩnh và thoải mái nhất có thể. Kinh nghiệm cho thấy, môi trường cũng có tác động lớn đến khả năng viết của bạn.
Trên đây là một số kinh nghiệm mà trung tam anh ngu tai Binh Duong chia sẻ để giúp các bạn có thể cải thiện được kĩ năng viết của bản thân. Kĩ năng viết là một trong những kĩ năng quan trọng nên các bạn hãy cố gắng rèn luyện mỗi ngày nhé!
Có thể bạn quan tâm: dạy tiếng Anh mẫu giáo, chương trình tiếng Anh cho trẻ em, tiếng anh cho trẻ 4 tuổi

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments