Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn-Apax giúp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn đưa ra nguyên nhân tại sao bạn học tiếng Anh giao tiếp không giỏi. Và làm thế nào để bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh trong thời gian ngắn nhỉ?

TRUNG TÂM ANH NGỮ TẠI SÀI GÒN 

Không thể phủ nhận vai trò của tiếng Anh, nó đã trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ trên mọi quốc gia. Khi được phỏng vấn, nhiều người cho rằng, trước đây họ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn chỉ vì nguyên nhân rằng giao tiếp tiếng Anh kém. Chính vì vậy, việc trang bị cho mình kỹ năng nói tiếng Anh đúng “chuẩn” là vô cùng cần thiết, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập và phát triển, bạn cần tạo cho mình một “lợi thế cạnh tranh” bền vững. Vì thế ngay từ bây giờ, nếu bạn đang trong trường hợp tiếng Anh giao tiếp không giỏi hãy tìm hiểu ngay một trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn –trung tâm Apax để giúp bạn giao tiếp tiếng Anh giỏi hơn.

Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại đang diễn ra suốt nhiều năm qua, các bạn sinh viên và người đã đi làm đều gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh và tình trạng này vẫn đang tiếp diễn. Thậm chí có những bạn từ vựng rất siêu, ngữ pháp rất giỏi, thành thạo 3 kỹ năng cơ bản rất tốt  nhưng không thể nói lưu loát một câu tiếng Anh với người bản xứ bỏ qua cách luyện nói thành thạo.

Trung tâm tiếng Anh tại Sài Gòn chia sẻ nguyên nhân học tiếng Anh giao tiếp mãi không giỏi

Quá tập trung vào ngữ pháp khi nói tiếng Anh

Tuy có rất nhiều phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả nhưng nhiều trường học vẫn duy trì cách học truyền thông với hình thức chăm chỉ ngày đêm “cày” lý thuyết, ngữ pháp, từ vựng mà không hề biết rằng cách học thụ động này đang giết chết khả năng phản xạ nói tự nhiên và cách dùng ngôn ngữ chủ động của người học.

Khi bạn nói mà quá tập trung vào ngữ pháp sẽ khiến lời nói ra ngập ngừng, không trôi chảy và mất đi sự tự nhiên. Từ đó, bạn sẽ dễ vướng vào bẫy thứ 2 là rào cản tâm lý của mình, và không bao giờ giao tiếp được.

Trung tâm anh ngữ tại Sài Gòn-Apax giúp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Rào cản tâm lý khiến bạn ngại giao tiếp

Bạn cho rằng mình diễn đạt ý không được là vì “bản thân không có năng khiếu học tiếng Anh giao tiếp, vì mình dở nên nói tiếng Anh khó quá” và nhiều ý nghĩ rằng nói tiếng Anh một cách thành thạo là do bẩm sinh, họ giỏi chứ mình có học từng đấy đi chăng nữa cũng thua kém mà thôi, rồi những ý nghĩ tiêu cực này kéo sang tâm lý sợ sai, ngại nói, sợ nói mà người ta không hiểu nên thôi không nói nữa. Thế là bạn gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường và chấp nhận “đầu hàng” tiếng Anh trong khi đó bạn có thể thay đổi tình huống này mang lại hiệu quả cao hơn.

Ru ngủ với lối phát âm không nhấn nhá

Chỉ học trên sách vở, giáo trình mà không thực hành với người bản xứ khiến bạn rơi vào hoàn cảnh 70% người học tiếng Anh đang mắc phải như: nói không rõ âm cuối, sai trọng âm, phát âm từ sai… Điều này gây trở ngại cho bạn trong việc cố giao tiếp với người nước ngoài, họ không thể hiểu được bạn đang muốn truyền tải câu chuyện gì cũng vì không giao tiếp trôi chảy.

Trung tâm anh ngữ tại Sài Gòn-Apax giúp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Nỗ lực học tiếng Anh bất chấp phương pháp đúng sai

Tuy bạn đã nhận ra được vai trò quan trọng của tiếng Anh giao tiếp và không tìm hiểu một cách cặn kẽ, học một cách có phương pháp bạn lại đi tìm lỗi tắt nhanh hơn đó là lượm lặt các cách học trên mạng.

Tập suy nghĩ và diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh

Mọi người khi học tiến anh nếu không được chỉ dẫn ngay từ đầu sẽ dễ dính thói quen rất không tốt, đó là suy nghĩ câu mình muốn nói bằng tiếng Việt, sau đó dịch từng từ trong câu ấy ra tiếng Anh và nói đó là kiểu dịch word by word. Với chừng ấy bước phân tích, tốc độ nói tiếng Anh của bạn bị chậm đi rất rất nhiều lần,mà rất mất tự tin thay vào đó hãy tập cho mình thói quen phản xạ bằng tiếng Anh mà không cần “não bộ” phiên dịch qua lại.

Tìm giáo trình sưu tầm để học tiếng Anh

Mặc kệ trình độ tiếng Anh của mình đang ở cấp nào, bạn cứ học tất tần tật từ đầu đến cuối quyển giáo trình mà không có hướng đi cụ thể, rõ ràng là mình cần học gì trước, học gì sau, sách giáo trình nào phù hợp với trình độ của bạn. Nhất là trong quá trình học, chỗ nào không hiểu bạn cũng sẽ ậm ừ cho qua vì không nhận được sự hướng dẫn từ bất kỳ ai. Dần dần, kiến thức cơ bản về tiếng Anh của bạn sẽ bị hổng và bạn lại lần nữa thất bại với “tiếng Anh giao tiếp”. Vì vậy đây là một trong những lý do bạn nên tìm đến người đồng hành của bạn để học tiếng Anh như tại trung tâm anh ngữ tại Sài Gòn- Trung tâm tiếng Anh Apax.

Nghe và học nói tiếng Anh qua các đoạn hội thoại trên mạng

Học phát âm không phải là việc đơn giản,và nó cần quá trình luyên tập vì khi bạn nghe các đoạn hội thoại, học tiếng Anh qua bài hát rồi bắt chước nói theo, hát theo là bạn đang mô phỏng y hệt giọng điệu của nhân vật mà bạn tự cho là giống nhất. Dù bạn có phát âm sai thì cũng chẳng ai phát hiện để nhắc bạn kịp thời điều chỉnh cho đúng với giọng chuẩn của người bản xứ.

Trung tâm anh ngữ tại Sài Gòn-Apax giúp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Trung tâm tiếng Anh Apax sẽ thay đổi trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn?

Nhiệm vụ của Apax là mang tiếng Anh đến mọi nơi trung tâm tiếng Anh Hà Nội, trung tâm anh ngữ Sài Gòn, Trung tâm anh ngữ tại Huế,.. nhằm tạo môi trường sử dụng tiếng Anh 100% như cảm giác đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài. Ở đây, ngôn ngữ duy nhất được sử dụng là “tiếng Anh” và bạn không còn cách nào khác là phải lắng nghe mọi người xung quanh trao đổi hoàn toàn bằng ngoại ngữ này và bạn không chỉ thụ động nhìn ngắm mọi người nói mà chính bạn cũng phải cố gắng nghe – nói – nghe – nói liên tục, liên tục để dần hình thành phản xạ ngôn ngữ và biến nó trở thành một trong những ngôn ngữ của chính mình.

Các buổi học được thiết kế như một không gian trò chuyện thoải mái giúp bạn dễ dàng trao đổi qua lại, tranh luận, phản biện với bạn bè có cùng trình độ về những chủ đề giao tiếp tiếng Anh thường gặp trong cuộc sống. Mục đích chính của việc học tiếng Anh chính là để sử dụng giao tiếp trong lúc vui chơi, trò chuyện, chia sẻ, quan sát và cảm nhận. Bằng hành động xen lẫn cảm xúc, kiến thức sẽ thấm sâu vào bạn trong thời gian rất lâu và bạn sử dụng hằng ngày để nhớ và sử dụng nó một cách thành thạo nhất.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên, mỗi học viên đều có thêm một người trợ giảng, theo kèm bạn trong suốt quá trình học nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tìm đến trung tam Anh ngu tai Sai Gon. Bất cứ khi nào có thắc mắc, các bạn ấy sẽ luôn đồng hành, cùng chia sẻ và giải quyết khó khăn để bạn sẵn sàng biến việc học tiếng Anh thành niềm vui, sở thích và chinh phục những mục tiêu cao hơn trong công việc và cuộc sống.

Thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi giúp bạn tiếp cận tiếng Anh dưới góc nhìn nhận đa chiều. Không chỉ đơn thuần là kiến thức trên sách vở, bạn còn được trải nghiệm nhiều hoạt động bằng tiếng Anh khác nhằm đánh thức sức mạnh bản thân, tìm lại lại niềm vui, sự hứng khởi, nâng cao kiến thức, học thêm kỹ năng mới thông qua nhiều hoạt động kỹ năng mềm đầy hấp dẫn và thú vị.

Facebook Comments