Welcome to Hoctienganhhcm.vn

Trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn chia sẻ cách dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn chia sẻ với quý phụ huynh bí quyết dạy học tiếng Anh qua bài hát giúp bé tiếp thu kiến thức dễ dàng, nhanh chóng.

Dạy tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp được nhiều mẹ áp dụng để cùng con yêu học tiếng Anh. Vì sao các bài hát tiếng Anh lại có thể giúp bé học tốt tiếng Anh? Phải học thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả.

Trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn chia sẻ lợi ích khi học qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích khi học. Những lợi ích khi học qua bài hát đó là:

Rèn luyện khả năng phát âm chính xác

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.

Đặc biệt, nếu cho học qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát thì việc bé thuộc lòng cả bài hát là điều hoàn toàn có thể.

trung tâm anh ngữ tại Sài Gòn chia sẻ bí quyết dạy qua bài hát

Giúp bé phát triển kĩ năng nghe, giao tiếp

Trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn thấy rằng nghe và nói là 2 kĩ năng yếu nhất của đa số người học tiếng Anh Việt Nam. Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ  hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

Giúp trẻ thư giãn, tăng hứng thú học tập

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát, đó chính là thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào đống sách vở dày cộp, hãy để các em lắng nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi mọi lúc giải lao. Việc nghe những bài hát quen thuộc, giai điệu vui nhộn sẽ giúp bé có hứng thú học tập, bé sẽ học tập trung hơn, khả năng ghi nhớ kiến thức cũng dễ dàng hơn.

trung tâm anh ngữ tại Sài Gòn chia sẻ bí quyết dạy qua bài hát hiệu quả

Cách dạy học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ như thế nào là đúng?

Chọn những bài hát con thích

Đối với việc học bất kỳ một ngôn ngữ hay một kỹ năng nào đó, việc tiếp cận, làm quen và thích thú với nó là điều rất cần thiết. Việc học tiếng Anh qua bài hát của trẻ em cũng thế. Trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn khuyên cha mẹ trước hết hãy chọn cho con những bài hát có câu từ đơn giản, giai điệu chậm, nhẹ nhàng dễ nghe và đặc biết là thuộc chủ đề mà con yêu thích như: động vật, gia đình, trường lớp….

Tạo cho con thói quen nghe các bài hát tiếng Anh hàng ngày

Ngay từ khi con còn nhỏ, trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn khuyên cha mẹ hãy tạo cho con thói con nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày bằng cách hát ru con ngủ hoặc bật những bài hát ru bằng tiếng Anh cho con nghe. Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, cha mẹ cũng có thể bật những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn và cùng bé thực hiện những động tác thể dục đơn giản. Hay trong những lúc bé chơi, cha mẹ hãy bật nhạc nền chính là những bài hát tiếng Anh trẻ em mà bé thích. Việc nghe tiếng Anh bằng phương pháp thụ động (hay còn gọi là “tắm ngôn ngữ”) này mặc dù không thể làm cho bé giỏi tiếng Anh ngay lập tức nhưng sẽ giúp cho bé quen với việc nghe tiếng Anh hàng ngày, việc tiếp nhận ngôn ngữ cũng trở nên dễ dàng hơn.

trung tâm anh ngữ tại Sài Gòn chia sẻ bí quyết dạy qua bài hát đơn giản

Hãy học cùng con

Việc học tiếng Anh của bé sẽ đạt hiệu quả rất cao nếu có cha mẹ học cùng. Cha mẹ có thể chỉ con những từ mà con không biết, cũng có thể cùng bé thi xem ai kể được nhiều tên động vật xuất hiện trong bài hát nhất, ai học thuộc bài hát nhanh nhất. Khi tương tác cùng cha mẹ, sẽ cảm thấy có động lực phấn đấu học tập tốt hơn. Phụ huynh không biết tiếng Anh vẫn có thể học cùng con bằng cách động viên, cổ vũ và tiếp năng lượng để các em quên đi cảm giác chán nản, mệt mỏi của mình khi cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ của trung tam anh ngu tai Sai Gon về phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài bát. hy vọng qua bài viết này, phụ huynh sẽ có thêm kiến thức để dạy con yêu học tập tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: tieng anh giao tiep cho thieu nhigiáo trình dạy tiếng anh cho trẻ emchương trình học tiếng anh cho bé

Facebook Comments